Dương vật nhỏ quan hệ được không?

Hỏi:

Em năm nay 22 tuổi, em khá mất tự tin vì dương vật của mình vì nhỏ và ngắn. Em có đọc một vài tài liệu về kích thước của dương vật và nhận thấy dương vật của mình khi cương cứng chỉ được 8cm, như vậy là quá nhỏ phải không ạ? Nếu dương vật nhỏ quan hệ được không thưa bác sỹ? Em thật sự mất tự tin và lo lắng.

H.Th (Vĩnh Long)

Trả lời:

Em Th thân mến,

Cảm ơn em vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình cho Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi. Trước sự thắc mắc của em về vấn đề dương vật nhỏ quan hệ được không, các chuyên gia y tế của Phòng khám chúng tôi sẽ giúp em có được câu trả lời rõ ràng:

Thứ nhất, về kích thước của dương vật. Mỗi một nam giới sinh ra và phát triển bình thường đều có dương vật với các kích thước khác nhau. Có người dương vật dài nhưng bên cạnh đó cũng có người có dương vật nhỏ, ngắn. Nguyên do của sự khác biệt này là bởi yếu tố bẩm sinh, gen di truyền, do vóc dáng cơ thể phần nào ảnh hưởng tới. Vậy như thế nào là dương vật nhỏ?

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiều dài trung bình của dương vật khi cương “đạt chuẩn” là khoảng 14 cm khi không cương cứng đo được 5,5- 9cm. Riêng với đàn ông Việt Nam, con số này vào khoảng 11,2cm, còn khi không cương, chiều dài này đạt khoảng 6,6 cm. Như vậy, dương vật được xem là nhỏ khi cương cứng chỉ được 6- 8cm và khi không cương là 4cm.

Trường hợp của em khi cương cứng dương vật dài 8cm thì cũng không quá nhỏ, nó vẫn được xem là bình thường. Em không nên quá tự ti về điều này.

Thứ hai, về vấn đề dương vật nhỏ có quan hệ được không?, em nên biết rằng dương vật nhỏ không hề làm ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục. Nó cũng không hoàn toàn làm ảnh hưởng đến khoái cảm của chị em. Bởi phần lớn đầu dây thần kinh ở chị em phụ nữ tập trung ở cửa âm đạo. Cái vấn đề quan trọng để đạt được khoái cảm đó là kỹ năng, áp dụng các tư thế quan hệ một cách uyển chuyển, khéo léo.

Tuy nhiên, xét về phương diện tâm lý thì dương vật nhỏ sẽ khiến em cảm thấy tự ti, không thỏa mãn mà thực tế là chính cái tâm lý tự ti và chán nản này mới là rào cản khiến em gặp khó khăn khi quan hệ tình dục.

Hơn nữa, em cũng đang tự mình lo lắng quá mức cần thiết. Thay vì cho rằng dương vật của mình quá nhỏ, em có thể chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao cùng các bài tập giúp cho thời gian quan hệ được kéo dài như ý muốn hoặc nếu muốn khắc phục dương vật nhỏ, em có thể thực hiện phẫu thuật kéo dài và làm to dương vật tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện phương pháp kéo dài và làm to dương vật, bác sỹ sẽ khám, kiểm tra độ to nhỏ, dài ngắn ở dương vật của em, nếu cần thiết và đủ điều kiện thì mới tiến hành thực hiện. Nếu không bác sỹ sẽ chỉ tư vấn về chế độ dinh dưỡng cũng như có lời khuyên về các thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của em sao cho lành mạnh để có được đời sống tình dục thỏa mãn, tuyệt vời nhất.

Chúc em luôn vui khỏe.