Bị ngứa dương vật triệu chứng của bệnh gì?

Ngứa dương vật là một cảm giác đòi hỏi được gãi theo bản năng. Tuy nhiên, ngứa ở dương vật khác với cảm giác ngứa ở những bộ phận khác trên cơ thể bởi dương vật là bộ phận nhạy cảm và ẩn chứa nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu có dấu hiệu bị ngứa. Vậy bị ngứa dương vật triệu chứng của bệnh gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Do nhiễm vi khuẩn, nấm

Chắc chắn khi dương vật bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn thì cảm giác đầu tiên mà nam giới phải chịu đựng đó là ngứa. Mà bệnh lý điển hình là viêm bao quy đầu.

Với tình trạng ngứa do vi khuẩn và nấm như thế này thì nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám và chữa trị theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Do các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn và lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục chính là nguyên nhân gây dương vật bị ngứa. Tuy nhiên bị ngứa dương vật triệu chứng của bệnh gì? Đó có thể là bệnh mụn rộp sinh dục, sùi mào gà với những triệu chứng điển hình như xuất hiện mụn nước, nốt sùi, vỡ ra gây ngứa và chảy máu.

Cách duy nhất để chữa trị tình trạng ngứa do các bệnh lây truyền qua đường tình dục đó là đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa. Tùy vào loại bệnh mà bác sỹ sẽ có phương pháp chữa phù hợp. Để ngăn ngừa nguy cơ bị ngứa dương vật, nam giới nên quan hệ tình dục an toàn.

 Do vệ sinh kém

Không tắm rửa thường xuyên là nguyên nhân gây ngứa dương vật mà nam giới nên biết. Hoặc việc sử dụng xà phòng tắm không phù hợp da cũng khiến dương vật bị ngứa ngáy, nổi mẩn.

Do vậy để hạn chế tình trạng này, nam giới nên chú ý rửa bộ phận sinh dục hàng gày, giặt và phơi đồ lót ở nơi thoáng mát, sạch và không mặc loại quần bó sát.

Do dị ứng

Phần niêm mạc da của dương vật rất nhạy cảm và dễ tổn thương, do vậy khi sử dụng bột giặt, xà phòng tắm không phù hợp rất dễ gây dị ứng khiến dương vật bị ngứa ngáy.

Trên đây là một số loại bệnh có triệu chứng là ngứa dương vật. Nếu kéo dài, bệnh không chỉ gây phiền toái cho đời sống sinh hoạt hàng ngày mà nguy hiểm hơn nó còn có thể lây lan cho người bạn tình, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng. Vì vậy nếu nhận thấy “cậu nhỏ” bị ngứa mà không biết bị ngứa dương vật triệu chứng của bệnh gì? Thì hãy tới bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để biết chính xác hơn.