Thực phẩm xua tan nỗi lo ung thư tuyến tiền liệt

Căn bệnh ung thư nguy hiểm này có thể được ngăn ngừa bởi những thực phẩm rất đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục gặp vấn đề, hoặc rối loạn chức năng cương dương. Ung thư có thể di căn sang các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết. Một trong những biện pháp hữu hiệu giúp chống lại ung thư này, đó là lựa chọn thực phẩm thông minh.
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô có chứa phong phú a-xít béo để duy trì chức năng hoạt động bình thường của tuyến tiền liệt. Rất tốt cho nam giới để ăn hạt bí ngô mỗi ngày, nó giúp cải thiện tuyến tiền liệt và ngăn ngừa ung thư.
Hành tây
Hành tây có chứa một loại hợp chất được gọi là ‘quercetin’, nó có hiệu quả chống lại ung thư cho cơ thể con người. Theo nghiên cứu, quercetin có thể ngăn chặn những thay đổi bất thường của các tế bào. Hành tây cũng chứa selen có thể chống lại quá trình oxy hóa để loại bỏ các gốc tự do và tăng cường sự trao đổi chất của các tế bào bên trong cơ thể con người.
Đậu tương
Đậu tương có thể sản xuất một loại chất có thể hạn chế kích thích tố nam và bảo vệ tuyến tiền liệt sau khi nhập vào cơ thể con người. Theo các chuyên gia, chúng ta có thể dùng đậu tương để nấu súp, nó có thể loại bỏ nhiệt bên trong cơ thể con người.

Ớt
Ớt có chứa chất capcaisin, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư. Các nhà khoa học cho biết, capcaisin có thể tiêu diệt các ty lạp thể – chất làm biến đổi các tế bào khỏe mạnh thành tế bào ung thư.
Quả kiwi
Quả Kiwi có chứa nhiều amino a-xít, vitamin C, vitamin B1, carotene, canxi, sắt …. Glutathione có trong trái kiwi có thể hạn chế các tế bào ung thư của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư phổi và ung thư da. Mọi người có thể trộn 50 g trái kiwi nghiền nát với 250 mg nước đun sôi để ấm và ăn như một loại hỗn hợp sinh tố, ăn 2 lần mỗi ngày.
Cà chua
Cà chua rất giàu lycopene, một loại chất có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại liên quan đến tuyền tiền liệt. Có nhiều nghiên cứu cho thấy, mức độ lycopene trong máu có liên hệ với việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và có khả năng làm chậm sự lây lan của tế bào ung thư. Lycopene sẽ mang lại hiệu quả tốt ở dạng tự nhiên, tức là qua thực phẩm chứ không phải các chế phẩm bổ sung.
Chất xơ
Một nghiên cứu của Trường đại học Colorado đã cho thấy, chế độ ăn giàu chất xơ trong rau là lý do giúp đàn ông châu Á có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn so với đàn ông phương Tây. Không chỉ có vậy, các nhà khoa học của trường còn tìm được những bằng chứng cho thấy, một chế đô ăn giàu chất xơ có thể làm chậm tiến trình lây lan của tế bào ung thư.
Trong một cuộc nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã phát hiện ra, súp lơ xanh và súp lơ trắng có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và làm chậm lại quá trình phát triển của bệnh ung thư. Đó là nhờ súp lơ có hàm lượng chất xơ cao.