Lập tức thay đổi ngay những thói quen trước khi ngủ này!

Chỉ vì những sai lầm trước khi ngủ sẽ khiến bạn tạm biệt cõi đời nhanh hơn bạn nghĩ đấy.
Uống sữa trước lúc ngủ dù bị bệnh gan
Người bị gan thường hấp thu chất dinh dưỡng kém hơn từ đó gầy hơn người thường, và người mắc bệnh gan thường hay uống thêm sữa buổi tối trước khi ngủ với mong muốn cải thiện cân nặng.
Nhưng điều này là vô cùng sai lầm, uống sữa vào buổi tối sẽ khiến gan phải hoạt động nhiều hơn, làm gan nóng và khô rát hơn. Từ đó khiến bạn thức dậy để bổ sung nước giữa đêm nhiều lần và lâu ngày vô hình chung khiến bạn mất ngủ.
Nguy hiểm hơn, nóng gan sẽ gây ra nhiều triệu chứng khó tiêu, gây dị ứng cho cơ thể khiến tuổi thọ của bạn ngày càng đi xuống.

Uống thuốc bổ sung
Các viên thuốc bổ sung như vitamin và canxi ngày càng được nhiều người tin dùng với mong muốn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, cứ uống tùy tiện trước lúc đi ngủ sẽ hại sức khỏe hơn cả và khiến bạn chết sớm hơn bạn nghĩ đấy.
Bổ sung các loại thuốc bổ trước giờ ngủ khiến dạ dày không được nghỉ ngơi mà vẫn phải tiếp tục làm việc trong lúc bạn ngủ. Ngoại trừ các loại thuốc do bác sĩ chỉ định thì tốt nhất không nên uống thuốc sau 9h tối nhé.
Và uống vitamin hay caxi trước lúc ngủ cũng chả có ích lợi gì đâu vì khi ấy các cơ quan chức năng trong cơ thể nghỉ ngơi rồi nên sẽ không giúp hấp thụ được, tiền vừa mất, tật lại mang đấy.
Uống các chất kích thích
Một số người hay nhấm chút rượu trước khi ngủ với lí do để ngon giấc hơn. Thế nhưng, điều này là vô cùng sai lầm, vì chẳng những rượu không khiến bạn ngon giấc vì nó sẽ khiến cổ bạn khát khô phải mò dậy tìm nước uống nửa đêm, mà còn khiến tinh thần mệt mỏi, uể oải vào sớm hôm sau.
Còn những người quen thức đêm làm việc cũng hay cho phép mình nhắm chút cà phê với mong muốn tỉnh táo. Bạn có thể uống nhưng là vào lúc 5-6 giờ chiều chứ không phải 9-10 giờ đêm trước giấc ngủ quá gần. Vì cafein trong cà phê kéo dài sự tỉnh táo từ 8-12 tiếng. Uống quá trễ sẽ khiến bạn căng thẳng hơn, lâu ngày gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, suy giảm trí nhớ, thể lực.