Mủ trắng ở đầu dương vật là bệnh gì?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi, em đã có bạn gái, và chúng em đã có quan hệ tình dục. Sau đó em thấy có hiện tượng mủ trắng tiết ra ở đầu dương vật, ngoài ra còn có cảm giác hơi ngứa. Không biết mủ trắng ở đầu dương vật là bệnh gì?Có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của em về sau không? Rất mong nhận được hồi âm từ bác sĩ. Em xin cảm ơn bác sĩ!

(T.N – Nguyenthanh…@yahoo. com.vn)

Trả lời: Xin chào bạn!

Vấn đề bạn đang thắc mắc, các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh xin được giải đáp như sau.

Do bạn đã có quan hệ tình dục, và sau đó bạn thấy có mủ trắng ở đầu dương vật, nên khả năng lớn là bạn đã bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục- cụ thể là bệnh lậu. Tuy nhiên viêm niệu đạo, hay viêm đường tiết niệu… cũng có thể gây nên hiện tượng tiết ra mủ trắng ở đầu dương vật.

Nếu như ngoài mủ trắng ở đầu dương vật bạn còn có những biểu hiện như ngứa, miệng sáo đỏ, sưng, đi tiểu cảm thấy đau rát… thì khả năng bạn đã bị mắc bệnh lậu. Nhưng nếu bạn có cảm giác muốn đi tiểu, thường xuyên đi tiểu, đi tiểu thấy cảm giác đau buốt, ngoài ra còn có thể thấy đau lưng, ớn lạnh, sốt… thì khả năng là bạn bị viêm đường tiết niệu…

Tuy nhiên, các bác sĩ không biết bạn còn có những triệu chứng nào nữa. Do đó để có thể xác định được chính xác nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng trên, bạn nên đến những cơ sở y tế để được bác sĩ khám và điều trị sớm.

Dù là bị lậu hay viêm đường tiết niệu, nó đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Nam giới bị bệnh lậu mà không được điều trị kịp thời có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh sản như: viêm ống dẫn tinh, tinh hoàn… đây chính là thủ phạm gây nên vô sinh ở nam giới.

Còn nếu là bệnh viêm đường tiết niệu, bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Viêm niệu đạo, viêm bàng quang có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận, sỏi bàng quang ở nam giới. Nếu bị viêm đường tiết niệu do những bệnh lây truyền qua đường tình dục mà không sớm điều trị có thể dẫn đến viêm đường ống dẫn tinh, túi tinh, tinh hoàn, mào tinh hoàn… đó là nguy cơ gây gây nên vô sinh ở nam giới.

Do đó để đảm bảo cho sức khỏe sinh sản của bản thân, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Tránh những ảnh hưởng, hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ bạn có thể lựa chọn để khám, điều trị. Đến với phòng khám, bạn sẽ được tư vấn, khám , làm những xét nghiệm cần thiết để tìm ra nguyên nhân gây nên mủ trắng ở đầu dương vật. Dựa trên kết quả đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất với từng bệnh nhân. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng về kết quả điều trị bệnh, cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của phòng khám.