Cách phân biệt bệnh sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc dương vật

Không ít những đấng mày râu, nhầm lẫn và cho rằng chuỗi hạt ngọc dương vật này là bệnh lây qua đường tình dục hay có thể bị nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà (một bệnh lây truyền qua đường tình dục). Vậy cách phân biệt bệnh sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc dương vật là như thế nào?

Ở dương vật (rãnh của quy đầu) của nam giới thường có những bóng nước nhỏ, chúng xếp theo một hay nhiều hàng được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết đây chỉ là những bóng nước nhỏ, và lành tính. Do đó những đấng mày râu khi thấy hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật cũng không nên quá lo lắng, băn khoăn.

Trong khi đó sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, và rất dễ lây nhiễm cho người khác, nhất là với vợ chồng (bạn tình). Nó có thể gây nên rất nhiều những ảnh hưởng cũng như hệ lụy cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy việc phân biệt được bệnh sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc dương vật là điều hết sức cần thiết với nam giới. Nó giúp cho nam giới có thể ngăn ngừa, phát hiện bệnh sùi mào gà nếu có được hiệu quả hơn.

-Đối với chuỗi hạt ngọc dương vật, chúng là những nốt nhỏ xếp dọc theo rãnh  của quy đầu,  xếp thành nhiều hàng, có màu trắng đục, trơn láng… Những hạt ngọc dương vật này thường không có những triệu chứng, hay ảnh hưởng gì quá lớn, tuy nhiên chúng sẽ giảm dần khi nam giới đến tuổi trưởng thành. 

-Đối với bệnh sùi mào gà: người bệnh sẽ thường thấy xuất hiện những mụn nhỏ li ti, chúng có màu hồng nhạt, ẩm ướt… Những nốt sùi thường mọc riêng rẽ, tuy nhiên bệnh càng kéo dài thì kích thước của nốt sùi và đám sùi ngày càng lớn lên và lan rộng ra. Chúng còn thường gây ra cho người bệnh cảm giác rất ngứa ngáy, khó chịu…

Trên đây chính là cách phân biệt sùi mào gà với chuỗi hạt ngọc dương vật mà nam giới cần nắm vững. Khi nam giới thấy bản thân có những biểu hiện của sùi mào gà đã nên trên, bạn không nên chủ quan mà nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, tư vấn, điều trị kịp thời (nếu bị mắc bệnh).

Do bệnh sùi mào gà không chỉ gây nên những tác động, ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng của người bệnh, dễ lây nhiễm cho người khác. Nó còn có thể gây ung thư dương vật (ở nam giới, cổ tử cung ( ở nữ giới), mặt khác nó còn tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như HIV, lậu, giang mai…xâm nhập gà gây bệnh. Từ đó nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của người bệnh nếu như bệnh không được điều trị kịp thời và triệt để.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ uy tín, và đáng tin cậy mà những đấng mày râu có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn để được khám, điều trị sùi mào gà. Phòng khám không chỉ đang áp dụng các phương pháp điều trị sùi mào gà bằng thuốc, hay phương pháp phương pháp cắt, đốt điện cao tần…mà còn đang áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà bằng Đông- Tây y kết hợp.

Nếu như việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp Tây y sẽ giúp người bệnh ngăn chặn sự phát triển và lây lan của bệnh, thì phương pháp Đông y sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, điều hòa thân nhiệt, và giúp cơ thể người bệnh có thể cải thiện sức khỏe… Từ đó giúp sẽ giúp cho người bệnh có thể điều trị bệnh có thể đạt được hiệu quả cao hơn.