Có mụn ở dương vật biến chứng bệnh gì?

Hỏi:

Tôi chưa kết hôn nhưng đã quan hệ tình dục được khoảng 2 năm nay. Gần đây tôi có quen một cô gái qua mạng, chúng tôi đã có quan hệ với nhau mà sau đó khoảng 1 tuần, dương vật của tôi liên tục nổi mụn, ngứa, mặc dù tôi đã cố vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn không thay đổi được tình trạng này. Tôi rất lo lắng, không biết có phải tôi đã mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không? Và biểu hiện có mụn ở dương vật biến chứng bệnh gì? Xin được bác sỹ giải đáp. Tôi cảm ơn.

T.Tr( 22 tuổi, Phú Nhuận)

Trả lời:

Chào bạn,

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu được điều mà bạn lo lắng. Tuy nhiên, bạn chỉ cho chúng tôi biết là dương vật của bạn bị nổi mụn liên tục sau 1 tuần có quan hệ tình dục không an toàn với người bạn gái mới, ngoài ra bạn cũng không cung cấp thêm các tình trạng khác như: dương vật có ngứa không, có tiết dịch lạ không, có mùi hôi hay có đau đớn gì không nên chúng tôi không thể trả lời giúp bạn có mụn ở dương vật biến chứng bệnh gì được.

Mặc dù vậy, với tình trạng của bạn thì có khả năng bạn đang bị:

– Viêm bao quy đầu: Việc bạn quan hệ tình dục không an toàn, không vệ sinh sạch sẽ dương vật sau khi quan hệ, vệ sinh không đúng cách hoặc mặc quần quá chật sẽ là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu.

– Sùi mào gà: Như đã nói, bạn có quan hệ tình dục với người bạn gái quen qua mạng, điều đó cho thấy bạn khá chủ quan trong vấn đề này. Bạn không nắm rõ được tiền sử bệnh tật và cũng không thể biết rõ về cuộc sống của họ nên rất có khả năng bạn bị lây nhiễm sùi mào gà. Bệnh lý này lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, sau từ 2- 9 tháng, dương vật sẽ có biểu hiện là nổi nhiều mụn thịt nhỏ li ti, màu hồng tươi, dần dần chúng tập trung thành đám, dễ chảy máu khi chạm vào.

Bệnh lý này rất nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời sẽ nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Do đó, trước mắt bạn hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa khám. Bạn nên gặp bác sỹ để nhờ họ tư vấn và tìm giải pháp điều trị dù bệnh lý đó có nhẹ hay nặng đi chăng nữa. Bạn cũng không nên chủ quan vì bất cứ bệnh lý nào ở bộ phận sinh dục cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản sau này.

Chúc bạn mạnh khỏe.