Ngứa, tấy đỏ ở dương vật có phải bị lậu không?

Hỏi:

Khoảng 2 tuần nay tôi liên tục bị ngứa ở dương vật, do ngứa không chịu được nên tôi đã dùng tay gãi liên tục khiến dương vật bị tấy đỏ, hơn nữa vào sáng sớm thì dương vật liên tục tiết ra mủ. Tôi nghĩ mình đã vệ sinh rất sạch sẽ, quần thay thường xuyên thì không thể nào mắc bệnh gì được. Chỉ có điều, trước đó tôi có quan hệ với người yêu cũ, liệu có phải tôi bị lây bệnh từ cô ấy không? Tôi có tìm hiểu qua thì thấy đây là dấu hiệu của bệnh lậu. Rất mong bác sỹ giải đáp giùm tôi xem có phải ngứa tấy đỏ ở dương vật có phải bị lậu không? Cảm ơn bác sỹ nhiều.

Hoàng Doãn T ( 27 tuổi, Bình Phước)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Trước hết có thể nói dương vật bị ngứa, tấy đỏ do nhiều nguyên nhân gây ra, đó có thể do vệ sinh chưa sạch sẽ, chưa đúng cách, do bạn mặc quần lót quá chật, do bạn bị dị ứng với loại xà phòng, xà bông tắm nào đó hoặc cũng có khả năng bạn bị lây bệnh từ bạn gái sau khi 2 bạn có quan hệ tình dục với nhau.

Tuy nhiên theo như bạn mô tả, bạn bị ngứa và tấy đỏ ở dương vật có phải bị lậu không thì rất khó để chúng tôi có thể đi đến kết luận cuối cùng được. Vì vậy, để biết chính xác đây là triệu chứng của bệnh gì, bạn cần đi khám, kiểm tra, làm xét nghiệm cần thiết tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Nếu là bệnh lậu, bạn cũng cần biết về một số thông tin cơ bản sau: bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Sau từ 3- 7 ngày sẽ xuất hiện các triệu chứng như: tiểu buốt tiểu rắt, tiểu ra mủ, vào sáng sớm dương vật chảy mủ như nhựa chuối, ngứa nhiều ở quy đầu và xung quanh dương vật bị tấy đỏ, nổi hạch bẹn kèm theo sốt,…

Bệnh lậu nếu điều trị không kịp thời có thể gây viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…làm ảnh hưởng không chỉ tới chức năng sinh lý mà còn tới khả năng sinh sản của nam giới.

Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt. Không nên chần chừ vì mọi phán đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Chúc bạn mạnh khỏe.