Mụn nước đầu dương vật

 

Cấu tạo của bộ phận sinh dục của nam giới không giống như ở nữ giới, vì nó được biểu hiện ra ngay ở bên ngoài chứ không ẩn sâu bên trong như ở nữ giới. Do đó khi nam giới có những biểu hiện bất thường ở “cậu nhỏ” thì có thể phát hiện được ngay, một trong những hiện tượng mà nam giới thường gặp là nổi mụn nước đầu dương vật. Vậy nam giới nổi mụn ở đầu dương vật là bị làm sao?

Tình trạng nam giới bị nổi mụn nước ở đầu dương vật là nhiều nam giới gặp phải, nhất là với những người quan hệ tình dục không an toàn, hay quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau. Vậy nguyên nhân gây mụn nước đầu dương vật là do đâu?

Nguyên nhân gây mụn nước ở đầu dương vật

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nam học thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ rằng, đầu dương vật nổi mụn là tình trạng mà cánh mày râu trong độ tuổi sinh sản thường hay gặp phải. Nam giới có mụn ở dương vật có thể do dị ứng với thành phần chất có trong bao cao su, trong dung dịch vệ sinh, trong đồ lót hoặc do chứng bệnh viêm nhiễm gây nên… Tuy nhiên, trong trường hợp này thường những mụn dạng mụn thịt.

Còn những trường hợp bị mụn nước ở đầu đương vật thường là do mụn rộp sinh dục (còn gọi là herpes sinh dục) gây nên. Nó là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến do virus herpes simplex (viết tắt là HSV) gây ra.

Mụn nước ở đầu dương vật, bao quy đầu, thân dương vật, lỗ sáo hay những vùng nhiễm bệnh là triệu chứng điển hình của bệnh. Những mụn nước này nhỏ (như hạt tấm, hạt kê hay hạt đậu xanh), và chúng có thể mọc chụm lại thành từng đám. Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, bị ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh và rất dễ lây nhiễm cho người khác (vợ, hay bạn tình)

Địa chỉ khám, điều trị mụn nước đầu dương vật

Dù cho nam giới bị mụn nước ở đầu dương vật là do nguyên nhân nào gây nên thì nó đều ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng, và đời sống sinh hoạt hằng ngày của nam giới. Hơn nữa, nếu nó là do herpes sinh dục gây nên thì nó còn có thể dễ lây nhiễm cho người khác, nhất là vợ (bạn tình).

Do đó khi nam giới thấy có biểu hiện mụn nước ở đầu dương vật (nhất là sau khi có quan hệ không an toàn) thì bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị (nếu mắc bệnh). Bạn có thể tham khảo, lựa chọn phòng khám đa khoa quốc tế HCM để khám, điều trị (nếu mắc bệnh).

Người bệnh đến phòng khám sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám, tư vấn, làm xét nghiệm để xác định xem bạn có bị mắc bệnh không. Nếu bị mắc bệnh thì tình trạng bệnh (nặng hay nhẹ), bị mắc bệnh ở những bộ phận nào… Sau đó các bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp để điều trị bệnh cho từng bệnh nhân sao cho mang lại được hiệu quả nhất.

Bạn được điều trị bằng loại thuốc gì, liều lượng sử dụng thuốc là bao nhiêu sẽ do bác sĩ chỉ định dựa theo mức độ tổn thương của vết loét…của từng người bệnh. Ngoài ra, người bệnh còn được điều trị kết hợp với phương pháp Đông Y để giúp cho quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao, thời gian hồi phục nhanh chóng và giúp giảm bớt những tác dụng phụ do thuốc  Tây y gây nên.

Hi vọng rằng bài viết này giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc nguyên nhân gây mụn nước ở đầu dương vật, cũng như địa chỉ khám, điều trị mụn nước đầu dương vật. Từ đó, có thể giúp bạn có thể sớm ngăn ngừa, phát hiện, điều trị bệnh (nếu bị mắc bệnh) được hiệu quả, nhanh chóng.