Tự ti vì dương vật ngắn và nhỏ

Kích thước dương vật luôn là một chủ đề nóng hổi mà cánh mày râu trong độ tuổi sinh sản cũng như các chị em phụ nữ quan tâm. Trên thực tế, chưa có một nghiên cứu nào xác định được kích thước dương vật lý tưởng bởi quan niệm, phong tục, đặc điểm địa lý, sinh lý ở mỗi nơi là không giống nhau. Nếu như ở người Hy Lạp cổ, đàn ông chuẩn mực là người có dương vật nhỏ, dương vật lớn thường chỉ có ở “người nửa thú” hay “người mọi rợ” thì ngược lại, người La Mã lại đặc biệt coi trọng người có dương vật lớn. Dẫu biết rằng kích thước không phải là yếu tố quyết định đến toàn bộ chất lượng cuộc giao hợp nhưng có tới gần một nửa nam giới luôn tự ti vì dương vật ngắn và nhỏ.

Trong bảng xếp hạng kích thước dương vật ở những quốc gia khác nhau trên thế giới, nước Pháp dành giải quán quân bởi kích thước dương vật trung bình của nam giới nước này là 15,75 cm và về chót là Hàn Quốc với 9,4 cm (khi cương cứng). Việt Nam được xếp vào những quốc gia có kích thước dương vật trung bình, dương vật khi xìu là 6,6 cm và khi cương là 11,2 cm. Tuy nhiên, không phải bất kỳ đấng mày râu nào cũng có thể đạt được kích thước dương vật chuẩn theo mức trung bình như thế, thậm chí nhiều người còn vô cùng tự ti vì dương vật ngắn và nhỏ.

Anh Nguyễn Quốc Tr (24 tuổi, Bến Tre) tâm sự: “Dương vật của em ngắn, khi bình thường dương vật dài hơn 3cm và khi cương cứng dài 9cm. Trước đây em có xem một số phim ảnh kích thích và tự thủ dâm, do chưa có quan hệ tình dục thực sự nên em không hề biết rằng dương vật ngắn và nhỏ ảnh hưởng như thế nào. Chỉ đến thời gian gần đây, em có quan hệ tình dục với bạn gái, mặc dù hưng phấn kéo dài, dương vật cương cứng nhưng em và bạn gái lại không đạt được nhiều khoái cảm. Em nhận thấy rõ sự thất vọng của cô ấy.”

Tự ti vì dương vật ngắn và nhỏ là tình trạng chung của cánh mày râu trong độ tuổi sinh sản chứ không riêng gì của anh Quốc Tr trong trường hợp nêu trên. Họ luôn tự so sánh giữa bản thân với những người xung quanh từ đó tự ám thị bản thân, trở nên tự ti, cảm thấy mình kém cỏi và lâu dần sợ hãi ngay cả chuyện quan hệ tình dục.

Bác sĩ nam khoa Hà Văn Hương thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết: “Kích thước dương vật dài hay ngắn, to hay bé cũng quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định đến việc làm thỏa mãn đối tác trong quan hệ tình dục mà quan trọng nhất là sức khỏe, độ dẻo dai, bền bỉ cùng các kỹ thuật, kỹ xảo, nghệ thuật giúp nàng thăng hoa. Hơn nữa, ở phụ nữ, những điểm nhạy cảm giúp phụ nữ lên đỉnh  nằm ở ven bên ngoài, các mô xốp quanh điểm G chứ không phải ở sâu tận bên trong nên kích thước dương vật dù ngắn, nhỏ cũng không quá ảnh hưởng. Đó là chưa kể đến những trường hợp, dù kích thước dương vật ở một số cánh mày râu rất “hoành tráng” nhưng lại gặp khó khăn khi mắc rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh,…”

Nói vậy để thấy rằng, kích thước dương vật không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng một cuộc giao hợp. Tuy nhiên, nam giới do luôn khao khát được thể hiện bản lĩnh đàn ông, khao khát trở thành một người tình lý tưởng với phái yếu nên nhu cầu làm tăng kích thước dương vật luôn được họ quan tâm. Nhờ sự phát triển không ngừng của y học hiện đại, nam giới có thể dễ dàng hoàn thành tâm nguyện này nhờ phương pháp phẫu thuật kéo dài dương vật. Tuy nhiên, nên chú ý lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra hậu phẫu thuật.

Tại TP.HCM, nếu muốn thực hiện phẫu thuật kéo dài và làm to dương vật, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1). Với lợi thế là có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia người Việt Nam và nước ngoài được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện qua nhiều ca phẫu thuật kéo dài và làm to dương vật một cách thành công. Vì vậy, khi đến đây, bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn, tính thẩm mỹ.