Bị viêm họng nên ăn gì ?

Để giảm bớt khó chịu mà bệnh viêm họng gây ra, bạn cần có chế độ ăn và sinh hoạt hợp lý, giúp tăng sức đề kháng.

Để giảm bớt khó chịu mà bệnh viêm họng gây ra, bạn cần có chế độ ăn và sinh hoạt hợp lý, giúp tăng sức đề kháng.

Đau họng, viêm họng là một bệnh phổ biến, đặc biệt với thời tiết chuyển mùa, là điều kiện để vi khuẩn gây bệnh phát triển. Bệnh có thể là dấu hiệu hoặc biến chứng của các bệnh viêm xoang, cảm lạnh hoặc cảm cúm. Để giảm bớt khó chịu mà bệnh viêm họng gây ra, bạn cần có chế độ ăn và sinh hoạt hợp lý, giúp tăng sức đề kháng chống lại sự phát triển của virut gây bệnh.

 

Vitamin C giúp giảm viêm họng

Chất dinh dưỡng được đánh giá là tốt nhất tăng sức đề kháng cho hệ miễn dịch là vitamin C. Trong vitamin C có chữa chất chống các loại virut. Nó giúp ngăn ngừa sự phát triển của virut gây viêm họng và có khả năng đào thải các virut đó ra khỏi cơ thể.

Những loại trái cây giàu vitamin C bao gồm cam, dứa, dâu tây, dưa hấu và đu đủ và có tác dụng giảm cảm giác đau rát họng.

Kẽm giúp giảm viêm họng

Kẽm là một khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch. Nó kích thích việc sản xuất các bạch cầu chống lại nhiễm trùng. Các loại thực phẩm có chứa kẽm chủ yếu là rau xanh, ngũ cốc và các loại thịt, nhưng hai loại trái cây có chứa một lượng kẽm cao đó là quả mâm xôi và mâm xôi. Nước ép của các loại trái cây này được đánh giá rất tốt trong quá trình điều trị bệnh viêm họng.

Chất chống oxy hóa giúp giảm viêm họng

Chất chống oxy hóa tìm kiếm và phá hủy các chất có hại trong máu giúp tăng khả năng miễn dịch. Những loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa như: việt quất, quất, táo, mận. Những thành phần này trong các loại quả trên kết hợp với nhau sẽ tạo thành một loại nước trái cây rất giàu chất oxy hóa, rất tốt trong điều trị bệnh viêm họng.

Vitamin E giúp giảm viêm họng

Vitamin E kích thích hệ miễn dịch chống lại sự lão hóa ở người cao tuổi, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, chống lại sự phát triển của virut gây bệnh viêm họng. Những loại quả chứa nhiều vitamin E như đào, mâm xôi, cà chua rất tốt cho sức khỏe.