Dương vật bị ngứa là bệnh gì?

Hầu như rất nhiều người quan niệm rằng ngứa vùng kín thường chỉ xảy ra đối với nữ giới. Tuy nhiên trên thực tế nam giới cũng có thể bị ngứa vùng kín, mà cụ thể ở đây là tình trạng ngứa dương vật. Vậy dương vật bị ngứa là bệnh gì?

Dương vật bị ngứa không phải là tình trạng hiếm gặp ở nam giới, nó gây nên rất nhiều những phiền toái, khó chịu cho những ai không may bị mắc phải. Tuy vậy, không ít đấng mày râu chủ quan, cho rằng nó không gây nên những ảnh hưởng gì quá lớn, nên không đi khám, điều trị. Đây là quan niệm hết sức sai lầm, do dương vật bị ngứa có thể là biểu hiện của một số những bệnh nguy hiểm sau.

-Do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: một số những bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, hay chlamydia… có thể gây nên tình trạng ngứa dương vật. Bên cạnh hiện tượng này mỗi bệnh riêng cũng sẽ có những biểu hiện tương ứng riêng.

-Do vi khuẩn : một số những vi khuẩn gây nên tình trạng viêm bao quy đầu, hay bị nhiễm nấm candida…cũng có thể là nguyên nhân gây nên nên tình trạng ngứa ở đầu dương vật của nam giới.

-Do vệ sinh cá nhân vùng kín kém, còn ẩm ướt, hay do mặc quần quá chật khiến cho bộ phận sinh dục bị bí và nếu không được vệ sinh sẽ, nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây nên viêm nhiễm. Từ đó khiến cho cơ quan sinh dục có thể bị ngứa và có mùi hôi…

-Ngoài ra dương vật bị ngứa còn có thể do một số những nguyên nhân khác như do dị ứng với bao cao su (nếu có sử dụng khi quan hệ), bột giặt, hay do chất liệu của quần… Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình ngứa dương vật.

Một số những nguyên nhân gây nên tình trạng dương vật bị ngứa như: bệnh sùi mào gà, viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày mà còn gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản của những nam giới không may rơi vào tình trạng này.

Do đó để có thể xác định được chính xác nguyên nhân dương vật bị ngứa là bệnh gì thì bạn nên sớm đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm. Tránh để gây ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như những  ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản của chính bản thân bạn.

Đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ mà những đấng mày râu có thể tham khảo, tin tưởng để khám, điều trị tình trạng dương vật bị ngứa. Khi đến phòng khám, bạn sẽ được những bác sĩ trực tiếp tư vấn, khám để tìm được nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa dương vật. Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị sao cho hợp lý, hiệu quả nhất với từng trường hợp cụ thể.