Để da đẹp mà chẳng cần dưỡng nhiều

Các thói quen của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến làn da. Muốn da đẹp thì hãy giữ các thói quen dưới đây nhé!

Không sờ tay lên mặt hay nặn mụn

Hành động thường xuyên sờ tay lên mặt, nặn mụn… chính là một “con đường” mang bụi bẩn và vi khuẩn đến da, khiến da dễ bị nổi mụn, tổn thương, thậm chí là nhiễm khuẩn. Để bảo vệ da, bạn nên hạn chế đưa tay lên mặt, nhất là khi tay không được vệ sinh sạch sẽ. Khi bị mụn, chúng mình chỉ cần vệ sinh da cẩn thận mỗi ngày, chờ mụn tự chín hoặc với các loại mụn to hơn, bạn hãy đến bác sĩ để được điều trị đúng cách.

Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ

Stress, căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nổi mụn và làm da xấu đi. Thế nên, hãy luôn giữ cho tinh thần được thoải mái, vui vẻ. Sau mỗi ngày làm việc và học tập mệt mỏi, các bạn hãy nghỉ ngơi, thư giãn bằng các hoạt động lành mạnh.

Uống nước thường xuyên

Nước vô cùng quan trọng với cơ thể nói chung và với làn da nói riêng. Thiếu nước sẽ khiến da bị khô, xạm, nhăn nheo, dễ nổi mụn, lão hoá nhanh hơn… Mỗi ngày, các bạn cần cung cấp đủ 2 – 2,5 lít nước, ngoài ra có thể uống cả nước trái cây để bổ sung vitamin nữa nhé!

Ăn nhiều rau, củ, quả

Đây là các thực phẩm rất có lợi nhờ hàm lượng nước, vitamin và chất xơ lớn… Đó đều là những chất có lợi cho làn da. Không chỉ thế, ăn nhiều rau, củ, quả còn giúp các cơ quan bên trong cơ thể hoạt động tốt hơn, thúc đẩy loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể, nhờ đó cũng giúp da ít mụn hơn.

Đi ngủ sớm

Thói quen thức khuya rất dễ gây nổi mụn bởi nó làm rối loạn hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể. Hơn nữa, điều đó cũng làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, phục hồi, tái tạo da, khiến cho làn da kém khoẻ mạnh. Tốt nhất, các bạn nên hạn chế thức khuya, ngủ trước 10 giờ để giữ cho làn da luôn được sáng mịn.

Vệ sinh và giữ cho mái tóc luôn gọn gàng

Tóc cũng là tác nhân mang vi khuẩn đến da, khiến da dễ bị dầu, bí nên cũng dễ nổi mụn hơn. Bởi vậy, chúng mình cần giữ cho mái tóc luôn sạch sẽ, gọn gàng, tránh để loà xoà, chạm vào mặt…

Bảo vệ da khi đi đường

Ngay cả trong mùa đông, da vẫn có thể chịu ảnh hưởng từ ánh nắng Mặt trời. Bên cạnh đó, bụi bẩn và các vi khuẩn trong không khí cũng có thể gây hại cho da bất kì lúc nào. Bởi vậy, các bạn đừng quên bảo vệ da khi ra ngoài, nhất là khi đi đường, đến nơi đông người.