Khí hư màu xanh có mùi tanh

Hỏi: Em năm nay 25 tuổi, sinh sống ở Quận Tân Bình, em đã có bạn trai và chúng em đã quyết định chuẩn bị làm đám cưới, do đó em đã quyết định trao cho anh “cái ngàn vàng” của em. Tuy nhiên sau một thời gian có quan hệ em thấy mình ra khí hư màu xanh và có mùi tanh, hôi, rất khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi đây là bệnh gì, và có ảnh hưởng gì đến sinh sản về sau không?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Pham Quynh- quynhpham19…@ gmail. com)

Trả lời:

Xin chào bạn!

Với những triệu chứng khí hư bất thường mà bạn đã nêu trong thư thì rất có thể là bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo). Nguyên nhân có thể là bạn đã bị lây nhiễm trùng roi từ bạn trai sau khi quan hệ tình dục. Tuy vậy, để có thể có được kết quả chính xác nhất, và tránh những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra, bạn nên sớm đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị.

Trùng roi (còn gọi là Trichomonas ) nó có thể gây nên những viêm nhiễm phụ khoa từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Nó có thể gây viêm âm đạo và nếu như không sớm được điều trị dẫn đến biến chứng như: viêm buồng trứng, vòi trứng… đó có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Trùng roi rất dễ lây nhiễm, chỉ cần có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, bạn sẽ có nguy có bị lây nhiễm. Do đó để hạn chế những ảnh hưởng đáng tiếc có thể xảy ra, bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị sớm. Hơn nữa để điều trị được hiệu quả, triệt để, bạn nên đi khám, điều trị cùng bạn tình (nếu có bệnh).

Tại thành phố HCM, bạn có thể tham khảo, lựa chọn đến khám, điều trị tại Đa khoa quốc tế HCM tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai. Phòng khám là trong những sơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản, cũng như khám chữa những bệnh phụ khoa, nam khoa uy tín, tin cậy.

Khi đến phòng khám, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn, khám, và làm những xét nghiệm cần thiết để xác định được nguyên nhân chính xác gây nên khí hư màu xanh. Dựa vào kết quả có được, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị sao cho hợp lí, hiệu quả nhất dành cho bạn. Đảm bảo bạn sẽ được hài lòng về kết quả khám, điều trị bệnh, và phong cách làm việc chuyên nghiệp của phòng khám.

Chúc bạn mạnh khỏe!