Quan hệ tình dục khó khăn khi dương vật ngắn và nhỏ phải làm sao?

Hỏi: Gửi các bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi, so với những bạn bè cùng trang lứa khác tôi cảm thấy rất mặc cảm, tự ti vì dương vật của tôi rất ngắn và nhỏ. Tôi đã lập gia đình được gần nửa năm mà chuyện quan hệ tình dục của vợ chồng tôi diễn ra không được suôn sẻ cho lắm. Mỗi lần quan hệ tình dục tôi cảm thấy rất khó khăn và hình như vợ tôi cũng không được thoải mái và không đạt được khoái cảm. Tôi cảm thấy buồn, có những lúc còn stress một cách trầm trọng. Xin các bác sĩ cho biết tôi phải khắc phục tình trạng này bằng cách nào?

Nguyễn Nghĩa (nghianguyenchien… @ gmail. com)

Trả lời:

Bạn Nghĩa thân mến,

Chúng tôi rất hiểu cảm giác của bạn hiện tại, bởi các bác sĩ cũng đã nhận được rất nhiều thư của các bạn nam gửi về để chia sẻ, tâm sự, muốn tư vấn cách khắc phục bởi tình trạng dương vật ngắn, nhỏ gây khó khăn khi quan hệ tình dục.

Ở một phương diện nào đấy, kích thước dương vật không làm ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ tình dục giữa nam và nữ. Nó cũng không hoàn toàn làm ảnh hưởng đến khoái cảm của chị em. Bởi phần lớn đầu dây thần kinh ở chị em phụ nữ tập trung ở cửa âm đạo. Cái vấn đề quan trọng để đạt được khoái cảm đó là kỹ năng, áp dụng các tư thế quan hệ một cách uyển chuyển, khéo léo.

Thế nhưng, ở một phương diện khác, vì ngay từ ban đầu bạn đã cảm thấy mặc cảm, không tự tin với kích thước dương vật của mình cho nên tâm lý của bạn không thoải mái. Chính tâm lý đã trở thành rào cản gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục của bạn.

Bạn chia sẻ rằng, bản thân cảm nhận thấy vợ không được thoải mái và không đạt được khoái cảm trong đời sống chăn gối. Vấn đề này chỉ là do bạn cảm nhận thấy chứ chưa phải do người bạn đời của mình nói ra hay phàn nàn, trách móc. Vì vậy, bạn nên chia sẻ, tâm sự vấn đề này với vợ. Nếu vợ bạn thấy dương vật của bạn quá ngắn và nhỏ, không làm cho cô ấy đạt được “cực khoái” thì lúc này bạn nên tìm đến với phương pháp phẫu thuật kéo dài và làm to dương vật.

Khi đã biết được cảm nhận của vợ, bạn tìm đến với phương pháp này là hoàn toàn hợp lý. Bởi nó xuất phát từ nhu cầu của cả bạn và vợ. Nó làm bạn trở nên tự tin hơn và vợ bạn cũng cảm thấy hài lòng, hạnh phúc hơn.

Chúc bạn có những quyết định đúng đắn!