Một số cách để giảm đau lưng

Tập luyện theo một số phương pháp dưới đây có thể giúp bạn giảm bớt cơn đau trong khi chờ đợi kết quả điều trị từ bác sĩ.

Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng như do tư thế, do cơ thể bị loãng xương, viêm khớp… bao gồm cả chứng viêm đốt sống cứng liền khớp (AS – ankylosing spondylitis. Đau lưng có thể gây tàn tật, khó vận động, di chuyển và kém linh hoạt. Nếu chứng đau lưng của bạn không thuyên giảm, hãy gặp bác sĩ để loại trừ các triệu chứng nghiêm trọng. Nhưng trong khi chờ đợi kết quả điều trị bạn có thể tập luyện bằng một số phương pháp để giảm bớt cơn đau.

Khám ​​bác sĩ
Như với bất kỳ cơn đau mạn tính nào, điều quan trọng là bạn phải liên hệ với bác sĩ của bạn. Uống thuốc đã chỉ định và tập thể dục làm giảm cơn đau sẽ có thể kéo dài thời gian để đợi bác sĩ làm các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác bệnh. Bác sĩ cũng sẽ xem xét liệu vật lý trị liệu có thể giúp đỡ cho việc giảm đau hay không. Trị liệu có thể là một loạt các phương pháp điều trị, từ kế hoạch tập luyện đến điều trị chuyên biệt kết hợp với thuốc.

Tập thể dục
Thực hiện các hoạt động vận động nhẹ nhàng như kéo giãn, yoga và thái cực quyền có thể làm giảm đau lưng. Khi tập trung vào các kỹ thuật thở và tập nhẹ nhàng các cơ bắp, chính là bạn đang tăng cường sức mạnh cho cột sống, bụng và hông. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc một chuyên gia thể dục thẩm mỹ được cấp phép để nắm bắt tốt hơn các vận động phù hợp và mức độ tập thể dục với bạn.

Di chuyển – vận động nhẹ nhàng
Khi các hoạt động hàng ngày ở nơi làm việc và thậm chí cả công việc nhà trở nên ít vận động với thời gian ngồi, nằm tăng lên, hãy đứng dậy để nới lỏng cơ khớp trong cơ thể của bạn, đi bộ một chút, hoặc làm một số động tác vặn vẹo nhẹ nhàng để tránh bị cứng khớp. Ít vận động sẽ làm yếu các cơ bắp xung quanh cột sống của chúng ta. Việc đứng lên và vận động này sẽ giữ cho cơ bắp linh hoạt và hỗ trợ nhiều hơn cho các đốt sống.

Kiểm tra giày của bạn
Gót cao ngất trời, khởi động mạnh hoặc kích cỡ giày không chính xác có thể góp phần làm đau lưng. Hãy nhớ rằng, đôi chân của bạn là nền tảng cho cơ thể. Nếu bạn có bất kỳ chấn thương hay đau đớn nào ở chân có thể sẽ kéo lên lưng và phá vỡ sự cân bằng cũng như sự liên kết của cơ và cột sống của bạn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra loại giày có thể giúp cân bằng cho bạn.

Ngồi thẳng lưng
Khi chúng ta ngồi so vai rụt cổ, cột sống và vai của chúng ta không được đặt đúng cách, có thể gây đau đớn cho xương, cột sống và cơ bắp của lưng, vai, gáy.