Nam giới bị ngứa vùng kín lâu ngày là bệnh gì ?

Ngứa vùng kín không chỉ là vấn đề của chị em, mà những đấng mày râu cũng có thể gặp phải tình trạng này. Nếu như tình trạng ngứa vùng kín diễn ra nhanh và không gây ảnh hưởng gì thì nam giới không nên quá lo lắng. Tuy nhiên nếu như tình trạng này kéo dài, ảnh hưởng xấu đến công việc, đời sống sinh hoạt thì bạn cần cẩn trọng. Vậy những nam giới bị ngứa vùng kín lâu ngày là bệnh gì?

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, ngứa dương vật gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sinh hoạt, công việc của nam giới. Nguy hại hơn, nếu là do một số những viêm nhiễm nam khoa (viêm quy đầu, bao quy đầu), hay bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh lậu)… thì nam giới còn phải đối mặt với không ít nguy hại, ảnh hưởng nếu không được điều trị kịp thời. Một số nguyên nhân khiến nam giới bị ngứa vùng kín lâu ngày thường gặp như:

Viêm bao quy đầu, quy đầu

Những nam giới bị viêm bao quy đầu, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa, nóng rát và đau ở quy đầu, bao quy đầu… Ngoài ra nó còn có thể sẽ xuất hiện các đốm màu trắng, ban đỏ, sưng tấy, dương vật có mùi hôi… Thậm chí những trường hợp để bệnh lâu, nặng nó có thể bị viêm loét, chảy mủ….

Bệnh lậu

Khi bị mắc bệnh lậu, nam giới sẽ thường có cảm giác ngứa, và đau ở lỗ sáo… ngoài ra người bệnh còn có cảm giác nóng rát, bỏng khi đi tiểu, niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ và có dịch mủ tiết ra từ đầu của dương vật…

Bệnh nấm bẹn (hắc lào do nấm)

Trong trường hợp này thì nam giới thường có biểu hiện ngứa rát ở vùng kín. Ngoài ra người bệnh còn có một số những biểu hiện khác như : tổn thương tạo thành bờ viền rõ rệt, có vảy. Ở phần giữa có xu hướng lành và có mụn nhỏ lấm tấm ở xung quanh bờ viền… Vùng da ở chỗ tổn thương của người bệnh thường có màu sẫm, có đường kính khoảng vài cm, và chúng thường xuất hiện ở 2 bên bẹn.

Bệnh rận mu

Khi mắc rận mu, những đấng mày giới sẽ cảm thấy ngứa một cách dữ dội, và rất khó chịu. Đây là bệnh này thường lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục, ngoài ra một số đường lây truyền khác có thể kể đến như: dùng chung khăn tắm, quần lót, quần bơi hoặc khi ngủ chung giường nệm với người bệnh.

Viêm nang lông

Nam giới bị viêm nang lông ở vùng kín, họ cũng sẽ có cảm giác ngứa ngáy, kèm theo đó là các mụn nước, sẩn ngứa, mụn có mủ hay xen kẽ giữa những tổn thương này với nhau…

Những nguyên nhân khác

Ngoài ra một số nguyên nhân cũng có thể gây ngứa bộ phận sinh dục ở nam giới như: viêm nang lông, do vệ sinh không sạch sẽ, mặc quần quá chật, hay do hắc lào, ghẻ, herpes sinh dục…