Dương vật ra mủ, nổi mụn, có mùi hôi và ngứa

Hỏi:

Thưa bác sĩ

Em năm nay 23 tuổi và đã quan hệ tình dục nhiều lần. Lần gần đây nhất em và người yêu “gần gũi” là cách đây hơn một tuần. Em không biết có phải do vì không sử dụng bao cao su nên bị lây nhiễm bệnh hay do nguyên nhân nào khác mà dương vật ra mủ, dương vật nổi mụn, có mùi hôi và ngứa. Ban đầu những triệu chứng này còn mờ nhạt sau trở nên rầm rộ hơn khiến em lo lắng vô cùng.

Xin được hỏi bác sĩ những triệu chứng mà em gặp phải do nguyên nhân gì gây nên? Em có cần thiết phải tới cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra hay có biện pháp nào hữu hiệu giúp điều trị tại nhà không? Rất mong bác sĩ cho em xin một lời khuyên hữu ích. Em xin được cảm ơn.

Trần Diệu M (Bình Thuận)

Trả lời:

Bạn thân mến

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là xấu nhưng hành động này sẽ khiến bạn đứng trước rất nhiều rủi ro đó là: Lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục, mắc viêm nhiễm đường sinh dục, có thai ngoài ý muốn… Quan hệ tình dục an toàn chính bởi chưa được quan tâm đúng mức dẫn đến kéo theo rất nhiều hệ lụy mà dương vật ra mủ, nổi mụn, có mùi hôi và ngứa chính là một trong số đó.

Trong thư những miêu tả của bạn khá sơ sài nên chúng tôi chưa thể đưa ra chẩn đoán chính xác rằng bạn đang mắc phải bệnh lý gì và nguyên nhân gây bệnh của bạn là do đâu. Tuy nhiên qua những triệu chứng lâm sàng ban đầu dương vật ra mủ, nổi mụn, có mùi hôi và ngứa sau quan hệ tình dục không an toàn nhiều khả năng cho thấy bạn có thể mắc sùi mào gà – một trong 10 bệnh xã hội nguy hiểm.

Triệu chứng sùi mào gà điển hình là sự xuất hiện của những nốt mụn nhỏ hơi nhọn ở đầu kèm theo đó là lỗ niệu đạo tiết nhiều dịch mủ có mùi hôi và cảm giác ngứa rát rất khó chịu. Sùi mào gà chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên mọi phương pháp chữa trị hiện tại chỉ có thể khiến cho virus ngưng phát triển chứ không thể hủy diệt chúng hoàn toàn. Bệnh có thể tái nhiễm nhiều lần nếu sau điều trị bạn vẫn tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn.

Bên cạnh sùi mào gà, dương vật ra mủ, nổi mụn, có mùi hôi và ngứa còn có thể là dấu hiệu cảnh báo nam giới đang mắc viêm bao quy đầu. Nguyên nhân gây bệnh thường do dài hẹp không điều trị kịp thời khiến vệ sinh khó khăn gây viêm nhiễm, do quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh “cậu nhỏ” chưa sạch sẽ,…

Tốt nhất bạn vẫn nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ một lần nữa khám lâm sàng, tiến hành một số xét nghiệm cơ bản cho bạn nắm rõ nguyên nhân gây bệnh mà mình gặp phải. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh, phương pháp điều trị và khắc phục,…để nâng cao sức khỏe sinh sản của bản thân.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Nơi đây đã được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép hoạt động. Với quy mô bệnh viện quốc tế, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm, Đa khoa quốc tế tự hào là người chăm sóc sức khỏe sinh sản đồng hành cùng bạn.